RECIPES

Tráng miệng

Thành phần

Khẩu phần

4

Mức độ

Dễ

Thời gian chuẩn bị

30 phút

Thời gian nấu

15 phút

Thành phần

Sữa tươi

250 ml

Kem sữa tươi whipping cream

250 ml

Gelatin dạng bột

15 gram

Đường phèn hoặc đường cát trắng

150 gram

Bột trà xanh

2 gram

Nước

250 ml

Hạnh nhân và nhãn hoặc vải tùy thích

20 gram

Lá dứa

6 lá

Thực hiện

  • Làm thạch kem sữa

– Lấy 150ml sữa tươi hòa tan với bột gelatin để 15 phút cho bột nở đều. Đổ sữa tươi và kem sữa tươi whipping cream vào bát, thêm 50-60g đường vào khuấy tan. Chia hỗn hợp thành 2 bát đều nhau:

– Bát 1 làm thách màu trắng: Đun sôi nồi hấp cách thủy, hạ lửa nhỏ và cho hỗn hợp vào nồi. Vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp. Chờ hỗn hợp nóng thì cho ½ bát gelatin vào khuấy đều cho tan hết.

– Dùng khuôn lót 1 lớp màng bọc thực phẩm bên trong. Đổ hỗn hợp thạch vừa được hấp cách thủy qua rây lọc để loại đi các vón cục hay bọt để sữa mịn hơn. Cất hỗn hợp sữa trắng vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng chờ đông.

– Bát 2 làm thạch màu xanh: Hấp cách thủy bát hỗn hợp sữa còn lại, nóng thì cho nốt gelatin vào khuấy tan. Hòa tan bột trà xanh với nước, cho thêm chút hỗn hợp sữa nóng hòa tan đều bột trà. Dùng rây đổ bột vào hỗn hợp sữa, khuấy tan để hỗn hợp có màu xanh. Cho hỗn hợp vào khuôn qua rây lọc loại bỏ cặn, cất vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng chờ đông.

– Lưu ý: Thạch để ở ngăn mát càng lâu thì càng dai và chắc hơn. Dùng rây lọc hỗn hợp có tác dụng loại bỏ hết những cặn chưa tan hết, để hỗn hợp mịn hơn.

– Có thể không nấu cách thủy mà đem sữa vào đun. Tuy nhiên, nấu cách thủy sẽ giúp sữa không bị sôi mất chất. Nếu thích hương khác như hương dâu, hay màu khác như nâu thì có thể dùng siro dâu và bột cacao thay thế.

  • Nấu nước đường

– Đun 1 lít nước với 80-90g đường phèn, đun sôi, khuấy nhẹ cho tan hết đường. Lá dứa rửa sạch, cuộn lại, nước đường sôi thì thả vào và nhắc ra ngay

  • Làm long nhãn và hạnh nhân

– Hạnh nhân rang với lửa nhỏ cho tới khi hạt vàng đều là được

– Nếu là nhãn tươi: Tách riêng hạt và cùi, rửa qua nước, cho cùi nhãn vào luộc với nồi nước đường để được nhãn có màu trắng và nước đường thơm mùi nhãn. Lúc này lá dứa sẽ bỏ vào sau cùng

– Nếu làm nhãn hộp: tách nhãn ra, phần nước cho thêm vào nồi nước đường lá dứa để dậy mùi hơn. Lấy thạch ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn

  • Hoàn thành

– Cho thạch, nhãn vào bát, chan nước đường và thêm hạnh nhân lên trên. Nếu thích dùng hạt é và các loại trái cây như dâu tây, dưa hấu hay các loại hoa quả khác thì có thể thêm vào cho chè có nhiều màu sắc

– Vậy là đã hoàn thành xong món chè khúc bạch ngon với hương vị thanh mát, thạch dẻo, dai, nhãn thơm nồng, nước đường ngọt dịu

 

carez

BỘ NỒI CAREZ 3 MÓN CPC871SI-03

Inox 304, tri-ply 3 lớp liền thân, nắp kính cường lực

carez

BỘ NỒI CAREZ 4 MÓN MODEL CPC656SI-04

Inox 304, đáy 3 lớp, nắp kính cường lực

3,399,000.00 Đ
XEM THÊM
carez

BỘ NỒI CAREZ 7 MÓN MODEL CPC755SI-07

Inox 304, đáy 3 lớp, nắp kính cường lực

5,699,000.00 Đ
XEM THÊM