RECIPES

Món chính

Thành phần

Khẩu phần

4

Mức độ

Dễ

Thời gian chuẩn bị

20 phút

Thời gian nấu

10 phút

Thành phần

Cơm trắng

2 bát

Đậu hà lan

100 gram

Cà rốt

1 củ

Tôm sú

100 gram

Mực óng tươi

200 gram

Trứng

4 quả

Hành tím

2 củ

Hành lá

1 nhánh

Cà chua bi

100 gram

Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, sốt cà chua

Tùy khẩu vị

Thực hiện

  • Sơ chế hải sản: Tôm sú rửa sạch, hấp chín, bỏ vỏ, lấy chỉ lưng, sau đó thái hạt lựu, mực rửa sạch, hấp chín, thái lát mỏng.
  • Sơ chế rau củ: Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Đậu hà lan rửa sạch, luộc chín (nếu dùng đậu cove thì rửa sạch rồi thái hạt lựu là được). Hành tím băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Cà chua bi rửa sạch. Đập trứng ra bát và đánh bông lên.
  • Xào hải sản và rau củ: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và cho hành tím vào phi thơm, cho cà rốt, đậu hà lan, tôm, mực vào xào cùng một xíu nước mắm cho đến khi chín thì cho ra bắt riêng
  • Chiên cơm hải sản: nếu chiên bằng cơm nong vừa nấu thì cho cơm ra đĩa to, đánh tơi và để nguội trước khi chiên. Nếu chiên cơm nguội thì chỉ cần đánh tơi là được.Cho dầu ăn vào chảo, cho cơm vào chiên cho cơm săn lại thì cho trứng đã đánh bông vào đảo đều tay, chiên cho đến khi hạt cơm khô, săn lại, trứng quyện đều vào từng hạt cơm vàng ươm.Khi hạt cơm đã săn lại, trứng đã khô thì cho hải sản và rau củ vừa chiên xong vào đảo đều rồi nên thêm 1 xíu nước mắm, hạt nêm vừa ăn, hành lá và đảo đều lại là được.
  • Cơm chiên hải sản xong cho ra đĩa, bổ đôi quả cà chua bi trang trí lên đĩa cơm. Thêm 1 xíu tương cà cho đẹp mắt và thơm ngon hơn. Cách làm cơm chiên hải đơn giản, hạt cơm săn giòn, hải sản và rau củ hài hòa, vị tươi ngọt
carez

BỘ NỒI CAREZ 3 MÓN CPC871SI-03

Inox 304, tri-ply 3 lớp liền thân, nắp kính cường lực

carez

BỘ NỒI CAREZ 4 MÓN MODEL CPC656SI-04

Inox 304, đáy 3 lớp, nắp kính cường lực

3,399,000.00 Đ
XEM THÊM
carez

BỘ NỒI CAREZ 7 MÓN MODEL CPC755SI-07

Inox 304, đáy 3 lớp, nắp kính cường lực

5,699,000.00 Đ
XEM THÊM